แนะนำอสังหาที่สนใจ
 
ประเภท :
ชื่อโครงการ :
พื้นที่ :
เขต :
อื่นๆ :
 
 
ธนาคาร/ดอกเบี้ย
 
 ธ.กสิกรไทย
 ธ.กรุงเทพ
 ธ.กรุงไทย
 ธ.กรุงศรีอยุธยา
 ธ.ไทยพาณิชย์
 ธ.ทิสโก้
 ธ.ยูโอบี 
 ธ.ทหารไทย
 ธ.อาคารสงเคราะห์
 

ธ.ธนชาต

ธ.ออมสิน
เว็บลิงค์น่าสนใจ
สถิติ
เปิดร้านค้า 28/08/2017
ปรับปรุงร้านค้า 22/03/2023
สินค้าทั้งหมด 20
ผู้ชมทั้งหมด 27,279
 
ผู้ชม
วันนี้ 10
เมื่อวาน 19
ทั้งหมด 27,279
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 10
เมื่อวาน 26
ทั้งหมด 31,654
จัดบ้าน-ออฟฟิศ ตามหลักหยิน หยาง

   ผู้ที่ชอบตกแต่งบ้านและสำนักงานหรือออฟฟิศ ให้ตรงตามหลักชัยภูมิฮวงจุ้ยอย่าพลาดติดตามคอลัมน์นี้ วันนี้ผมจะเขียนเกี่ยวกับการจัดฮวงจุ้ยบ้านและสำนักงานครับ เนื่องจากมีผู้อ่านสอบถามเข้ามา อยากให้นำเสนอผมเลยจัดให้ ใครที่ติดตามอ่านบทความนี้ผมเชื่อว่าคุณจะตกแต่งบ้าน และออฟฟิศตามหลักฮวงจุ้ยได้ด้วยตัวเอง

ก่อนอื่นต้องขอให้ท่านจำหลักง่ายๆ ของฮวงจุ้ยและหยินหยางให้เข้าใจ คำว่า “ฮวงจุ้ย” คือลมกับน้ำ หากว่าบ้านใดหรือสำนักงานใดอากาศถ่ายเทดี การหมุนเวียนทางลมสะดวกอยู่แล้วถือว่าดี

อย่างนั้นก็ต้องมาดูมาปรับเรื่อง “หยิน-หยาง” ด้วย ซึ่งก็คือการปรับความสมดุลในบริเวนพื้นที่บ้านหรือสำนักงานของท่านให้เป็นหยิน-หยางให้ได้ เพราะทุกสิ่งในโลกนี้จะขาดเสียถึงเรื่องนี้ไม่ได้ต้องเป็นของคู่กันเสมอ เช่น 1.หยางคือผู้ชาย หยินคือผู้หญิง 2.หยางคือสว่าง หยินคือความมืด 3.หยางคือแข็งแรง หยินคืออ่อนนุ่ม

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพว่าการปรับสภาพบริเวณแวดล้อมให้เกิดการสมดุลต้องจัดลักษณะแบบไหนถึงจะดีและถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี ขอยกตัวอย่างเพื่อจะได้เพิ่มความมั่นใจครับ

สำนักงานหรือห้องทำงาน ส่วนใหญ่จะมีลักษณะหยางมาก ถ้าห้องสำนักงานใหญ่เปิดโล่งโดยมีแต่โต๊ะทำงานเรียงกันเช่นนี้ถือว่าไม่สมดุล เพราะมีความเป็นหยางมากเกินโดยหยินจะน้อยเกินไป สำนักงานหลายบริษัทที่มีห้องโถงใหญ่จัดลักษณะแบบนี้นั้นมักจะเกิดปัญหาและอุปสรรคในการทำงาน รวมถึงผลประกอบการด้วยครับ

วิธีแก้

สำนักงาน ต้องแบ่งกั้นห้องโดยมีฉากกั้นเป็นห้องเล็กๆ ซอยลงอีกให้พนักงานมีห้องมีมุมส่วนตัวเล็กน้อย ผมเห็นหลายบริษัททำที่กั้นแบบนี้ถือว่าถูกต้องหรือไม่ห้องนั้นก็ต้องมีพนักงานผู้หญิงให้มากที่สุด รวมถึงตกแต่งห้องนั้นให้ดูสดใสน่ารัก โทนสีต้องสดใสแม้กระทั่งโต๊ะ เก้าอี้ สีก็ต้องมีสีสดใสบ้าง เพราะจะทำให้ความเป็นหยินเกิดขึ้น และทำให้การสมดุลนั้นส่งผลตามหลัก “หยิน-หยาง” ทำให้เกิดฮวงจุ้ยที่ดีขึ้นทันที

ขณะที่บ้านก็เช่นกัน บางทีตัวบ้านอาจเป็นตึกใหญ่ อาคารทรงใหญ่ แบบนี้ก็เป็นหยาง ท่านก็ต้องเพิ่มหยินเข้าไปโดยตกแต่งให้ดูสวยงาม ตั้งแต่สีห้องผ้าม่านต่างๆ เสริมดอกไม้ประดับ ตู้ปลา อะไรตามแต่ที่ท่านดูว่ามันอ่อนหวานมีชีวิตชีวามากขึ้นสามารถแต่งให้เกิดสมดุลได้เลย

บ้านที่มีบริเวณใหญ่อาจต้องมีต้นไม้เยอะมีสระน้ำมีบ่อเลี้ยงปลาเลยทีเดียวถึงจะเกิดการสมดุลขึ้นมา บ้านใหญ่แต่การตกแต่งความร่มรื่นน้อยไปก็ไม่เกิดผลดีกับชีวิตคนในบ้าน เพราะขาดการสมดุลเรื่องหยิน-หยางนั่นเองครับ

นี่แหละครับการจัดฮวงจุ้ยที่ง่ายดายใกล้ตัวเรา แต่ได้ผลอธิบายเป็นหลักวิทยาศาสตร์ได้ เพราะฮวงจุ้ยคือธรรมชาติถ้าเรารู้ธรรมชาติก็จัดฮวงจุ้ยได้สบาย

คราวต่อไปจะขอนำเรื่องที่เขียนและทำให้ท่าน

ผู้อ่านสามารถจัดฮวงจุ้ยเองง่ายๆ แบบนี้อีก ฉบับหน้าพบกันใหม่ครับ

 

ที่มา :: http://www.posttoday.com

โดย...อ.ชลธี โพธิ์สุ

 

homedd2hand.com  © 2014 All rights reserved.

www.homedd2hand.com
301/149  Lat Krabang  Bangkok 10520
Tel.085-550-1599, 085-565-8599
Email: homedd2hand@gmail.com
 
เว็บสำเร็จรูป
×