แนะนำอสังหาที่สนใจ
 
ประเภท :
ชื่อโครงการ :
พื้นที่ :
เขต :
อื่นๆ :
 
 
ธนาคาร/ดอกเบี้ย
 
 ธ.กสิกรไทย
 ธ.กรุงเทพ
 ธ.กรุงไทย
 ธ.กรุงศรีอยุธยา
 ธ.ไทยพาณิชย์
 ธ.ทิสโก้
 ธ.ยูโอบี 
 ธ.ทหารไทย
 ธ.อาคารสงเคราะห์
 

ธ.ธนชาต

ธ.ออมสิน
เว็บลิงค์น่าสนใจ
สถิติ
เปิดร้านค้า 28/08/2017
ปรับปรุงร้านค้า 22/05/2020
สินค้าทั้งหมด 33
ผู้ชมทั้งหมด 40,175
 
ผู้ชม
วันนี้ 23
เมื่อวาน 59
ทั้งหมด 40,175
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 23
เมื่อวาน 64
ทั้งหมด 51,858
รีวิวแต่งคอนโด 21.5 ตรม.

     ห้องขนาดเล็ก มักจะทำให้เจ้าของห้องคิดว่าตกแต่งยาก ซึ่งไม่จริงเสมอไปครับ ในปัจจุบันมีตัวช่วยในการตกแต่งเยอะมาก อย่างเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบดีไซน์กะทัดรัด ใส่รูปแบบการใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่น ช่วยลดการใช้พื้นที่ ทำให้ห้องใช้งานได้อย่างมีประโยชน์ คุ้มค่า และไม่ดูคับแคบไปกว่าเดิม

หลายบทความที่ผ่านมา บ้านไอเดียได้พาไปชมไอเดียที่โชว์รูมต่าง ๆ กันมาแล้ว หรือหลายท่านอาจได้ไปชมด้วยตนเอง แต่ยังรู้สึกไม่เต็มอิ่ม อยากชมการจัดวางในพื้นที่จริง ๆ มากกว่า บทความนี้ จึงนำการตกแต่งห้องจริงในโครงการ พลัมคอนโด พาร์ค รังสิต ซึ่งเราจะได้เห็นวิธีการจัดสรรพื้นที่และการตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว โดยใช้เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ SB ครบเซ็ตทุกมุม จะเป็นเช่นไรไปชมกันเลยครับ

เฟอร์นิเจอร์ : SB Design Square
สถานที่ : พลัมคอนโด พาร์ค รังสิต
       คอนโดห้องนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 21.5 ตารางเมตรเท่านั้น แต่การอยู่คอนโดจำเป็นต้องมีครบทุกองค์ประกอบทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำ การจัดการพื้นที่ให้ใช้งานได้ลงตัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งเคล็ดไม่ลับที่จะช่วยจัดการกับพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดมีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน  คือ

1. วางตำแหน่งห้องส่วนตัวและห้องส่วนรวมให้ลงตัว

2. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับขนาดพื้นที่

3. จัดช่องแสง ช่องลมและโทนสีของห้องให้มีความโปร่งโล่ง สามอย่างนี้จะช่วยให้การตกแต่งห้องง่ายขึ้นได้แน่นอนครับ     แม้คอนโดขนาดเล็กจะเหมาะกับการอยู่อาศัยคนเดียว แต่จำเป็นต้องแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้แยกออกจากกันได้อย่างชัดเจน มีความเป็นสัดเป็นส่วน เพื่อรองรับเวลามีเพื่อน ๆ มาเยี่ยมเยือน ห้องนอนกั้นแบ่งออกจากพื้นที่อื่น ๆ ด้วยกระจกบานสไลด์ ความใสของกระจกทำให้ห้องนี้ไม่ถูกปิดกั้นออกจากส่วนอื่น ๆ จนเกินไป ในขณะที่คงความเป็นส่วนตัวไว้อย่างดี ก็สามารถเชื่อมโยงกับห้องนั่งเล่นได้เช่นกัน     พื้นที่นั่งเล่นใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเป็นโซฟา 2 ที่นั่ง รุ่น Tappe สีขาวของวัสดุที่ใช้บุ ทำให้มุมนี้ดูนุ่มนวลชวนพักผ่อน พื้นที่ระหว่างบานกระจกกับโซฟายังพอมีเหลืออยู่นิดหน่อย จัดสรรเป็นมุมทำงานอเนกประสงค์ ด้วยโต๊ะทำงานหลายฟังก์ชั่น รุ่น Minimo ขนาด 60 ซม.เติมเสน่ห์ให้กับมุมเล็ก ๆ ได้อย่างน่ามอง ดีไซน์ที่สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ต้องการใช้งาน กินพื้นที่ความลึกเพียง 25 ซม. และแอบซ่อนลิ้นชักใส่ของเอาไว้ โดยดึงออกจากด้านข้าง ทำให้ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก จัดวางเข้าคู่กับเก้าอี้สตูลหนังสังเคราะห์สีดำ รุ่น Bently  ขนาด 42 ซม. ไว้นั่งทำงานเพลิน ๆ นับเป็นเฟอร์นิเจอร์ทางเลือกใหม่ให้กับห้องขนาดเล็ก ช่วยให้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดไม่เสียประโยชน์

          


       การเลือกใช้ชั้นวางทีวีต้องคำนึงถึงระดับความสูงที่พอดีกับสายตา มีขนาดกะทัดรัดพอเหมาะกับพื้นที่ บานเปิดปิดควรเป็นบานเลื่อน และไม่จำเป็นต้องมีบานปิดทุกส่วน การมีช่องว่าง ๆ จะช่วยพรางตาให้ภายในห้องดูปลอดโปร่ง ไม่ปิดทึบจนเกินไป


ห้องนอนติดหน้าต่าง เพื่อให้พื้นที่พักผ่อนได้รับแสงเต็มที่ โทนสีหลักที่ใช้คือ สีขาว ช่วยส่องสะท้อนให้ห้องดูโปร่งและสว่างขึ้น  เฟอร์นิเจอร์เด่น ๆ ในห้องนี้มีชิ้นเดียวคือ เตียงนอน รุ่น Tyler  ขนาด 5 ฟุต รูปลักษณ์เรียบง่ายแบบโมเดิร์น แอบมีฟังก์ชั่นที่เก็บของตรงส่วนหัวเตียง ทำให้ประหยัดพื้นที่วางของข้างเตียงได้อีก สีอ่อน ๆ เติมสัมผัสความเป็นธรรมชาติที่อบอุ่น ขนาดเตียงที่ไม่ใหญ่มากพอดีกับตัวห้อง ทำให้ยังเหลือพื้นที่เดินสบาย ๆ


 

         ชุดเครื่องนอนใช้โทนสีดำ – แดง ตัดกับสีขาวของผนังและตู้บิวท์อิน ทำให้ห้องดูมีสีสันในสไตล์โมเดิร์นแต่ให้อารมณ์คลาสสิค      การจัดวางเฟอร์นิเจอร์เน้นให้ชิดขอบชิดมุม เพื่อสร้างทางสัญจรภายในห้อง อย่างห้องครัวบิวท์เคาน์เตอร์ชิดติดผนัง วางชุดโต๊ะอาหาร Ruber & Yaro ขนาด 80 ซม.พร้อมเก้าอี้ 2 ตัวตรงมุมห้อง ทำให้เกิดพื้นที่ว่างให้เดินเข้าออกได้สะดวก ชั้นวางบนผนังเป็นแบบเปิดไม่มีบาน เสริมบรรยากาศสบาย ๆ ทั้งยังหยิบใช้ได้สะดวก พยายามหลีกเลี่ยงการปิดบังหน้าต่างหรือประตู  เนื่องจากแสงเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ห้องแคบดูกว้างขึ้นกว่าเดิม   ของใช้ในครัวดีไซน์น่ารัก ใช้เป็นของตกแต่งเพิ่มความสวยงามไปด้วยในตัว อย่างเช่น เขียงไม้ชิ้นจิ๋วดีไซน์เท่ ๆ กระถางอลูมิเนียมใส่ต้นไม้เทียมสีเขียว ช่วยเพิ่มความสดชื่น ความมีชีวิตชีวา รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ จะเติมความอบอุ่นในยามพักผ่อน

          


ห้องน้ำตกแต่งโทนสีเทา-ขาว ห้องจึงมีมิติ ไม่ดูจืดชืดจนเกินไป รวมการใช้งานที่จำเป็นเอาไว้ในมุมเดียว ด้วยการติดตั้งโถสุขภัณฑ์ ติดกันเป็นอ้างล้างหน้า โซนด้านในเป็นส่วนเปียกหรือชาวเวอร์สำหรับอาบน้ำ


    เคาน์เตอร์บริเวณผนังด้านหลังโถสุขภัณฑ์ ใช้วางของของใช้เป็นเซ็ตเก๋ ๆ เช่น ที่ใส่สบู่ สบู่เหลว แปรงสีฟัน เพิ่มความสดใสและความน่ารักในสไตล์ที่ชื่นชอบ

        

    เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการตกแต่งห้องจริง ๆ ที่นำมาให้ชมกัน ไอเดียที่ใช้ในการตกแต่ง ทำให้รู้ได้เลยว่าขนาดของพื้นที่ไม่ใช่ปัญหาหรืออุปสรรคที่ขัดขวางความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยแต่อย่างใด ผู้อ่านท่านใดที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันได้นะครับ สำหรับใครที่สนใจเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งภายในคอนโดห้องนี้ สามารถเข้าสัมผัสของจริงได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา หรือเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่


ขอบคุณข้อมูลจาก

เว็บไซต์ : www.sbdesignsquare.com   แฟนเพจ : SB Home / SB Design Square

เฟอร์นิเจอร์ : SB Design Square
สถานที่ : พลัมคอนโด พาร์ค รังสิต


 
www.homedd2hand.com
301/149  Lat Krabang  Bangkok 10520
Tel. 085-550-1599
Email.homedd2hand@hotmail.com

homedd2hand.com  © 2014 All rights reserved.

 
   ชั้นวางสินค้า   ยางลูกระนาด   แผงโซล่าเซลล์   บริษัทรักษาความปลอดภัย  
เว็บสำเร็จรูป
×