แนะนำอสังหาที่สนใจ
 
ประเภท :
ชื่อโครงการ :
พื้นที่ :
เขต :
อื่นๆ :
 
 
ธนาคาร/ดอกเบี้ย
 
 ธ.กสิกรไทย
 ธ.กรุงเทพ
 ธ.กรุงไทย
 ธ.กรุงศรีอยุธยา
 ธ.ไทยพาณิชย์
 ธ.ทิสโก้
 ธ.ยูโอบี 
 ธ.ทหารไทย
 ธ.อาคารสงเคราะห์
 

ธ.ธนชาต

ธ.ออมสิน
เว็บลิงค์น่าสนใจ
สถิติ
เปิดร้านค้า 28/08/2017
ปรับปรุงร้านค้า 22/05/2020
สินค้าทั้งหมด 33
ผู้ชมทั้งหมด 40,171
 
ผู้ชม
วันนี้ 19
เมื่อวาน 59
ทั้งหมด 40,171
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 19
เมื่อวาน 64
ทั้งหมด 51,854
เลือกคอนโดฯ “ทำเลที่ใช่” แบบบ้านๆ

  จะเลือกซื้อคอนโดฯสักที่ แล้วหาทำเลดีๆที่ใช่ เเถมถูกใจด้วย ความจริงก็ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเอาแบบเน้นความเจริญ สะดวกสบายในการใช้ชีวิต เราก็สามารถวิเคราะห์ง่ายๆผ่านตัวชี้วัดเหล่านี้ นอกจากจะง่าย ได้ผลค่อนข้างดีแล้ว ยังตอบโจทย์ ตรงใจใครหลายคนได้ไม่ยากเลย เเถมถ้าอยากจะเอาไปต่อยอดขายต่อ หรือลงทุนก็ได้อีกด้วย โดยตัวชี้วัดหลักๆมีด้วยกัน 8 ข้อ คือ 1.สถานีรถไฟฟ้า
    จัดเป็นปัจจัยชี้วัดทำเลคอนโดฯในกรุงเทพฯที่เเรงที่สุดในปัจจุบัน เกณฑ์ในการอ้างอิงคอนโดฯ คือควรอยู่รัศมีไม่เกิน 500 เมตร จากจุดขึ้นลงสถานีรถไฟฟ้า ซึ่งก็คือระยะที่เดินถึงนั่นเอง 
   สถานีรถไฟฟ้าคือตัวอ้างอิงที่ดีที่จะชี้ทำเลคอนโดฯ โดยมีเหตุผลหลักง่ายๆ 2 ข้อ คือ บริเวณนี้พื้นที่มีความสะดวกสบาย เดินทางไปไหนมาไหนไม่ลำบากด้วยรถไฟฟ้า และผังเมืองของเราในปัจจุบันให้ความสำคัญกับรถไฟฟ้า โดยกำหนดให้เป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์ สามารถสร้างตึกสูงหลายชั้นได้ คิดง่ายๆเลยว่าพื้นที่แบบนี้คือตัวดึงดูดความเจริญ อสังหาฯในบริเวณนี้ก็จะยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้น และถ้าเป็นจุดเชื่อมตัดระหว่างสถานีรถไฟฟ้าหลายสายจะยิ่งน่าสนใจที่สุด

2.ธนาคาร
    ตัวชี้วัดแบบบ้านๆคลาสสิค คิดง่ายๆได้เลยว่าเเหล่งไหนมีธนาคารอยู่มาก เเสดงว่าย่านนี้มีเศรษฐกิจที่ดี เด่นชัด และมีเงินสะพัดกว่าบริเวณอื่น ซึ่งความจริงเองตัวธนาคารก็รู้ดีอยู่เเล้วว่าทำเลตรงไหนดี ก็จะมาเปิดสาขา

3.ร้านสะดวกซื้อ
    ขาดไม่ได้เลยกับร้านสะดวกซื้อเหล่านี้ ตัวชี้วัดอีกตัวที่บ่งบอกว่าทำเลนี้ใช่ ยิ่งมีร้านสะดวกซื้อมากเท่าไหร่ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น  เพราะนอกจากเรื่องความสะดวกเเล้ว การจะตั้งร้านแบบนี้ขึ้นมาได้ บริษัทย่อมศึกษามาเป็นอย่างดีว่าทำเลแถวนี้เหมาะสม มีเศรษฐกิจที่ดี  และมีกำลังซื้อรองรับ

4.ร้านทอง
    อาจเป็นตัวชี้วัดที่หลายคนมองข้าม เเต่จำไว้ได้เลยว่าถ้าพื้นที่ไหนไม่เจริญ คนอยู่อาศัยน้อย หรือถิ่นคนไม่มีสตางค์ ย่อมไม่เห็นร้านทองมาเปิดกิจการเเน่ ว่ากันว่าถ้าเราเช็คจำนวนร้านทองว่ามีมากเท่าไหร่ได้ จะสามารถเอามาชี้วัดเศรษฐกิจในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

5.รถเมล์หลายสายวิ่งผ่าน
    ยิ่งผ่านมากสายเท่าไหร่ยิ่งดีมากเท่านั้น เเละพื้นที่ที่น่าจับตามองมากที่สุดคือพื้นที่รอบๆป้ายรถเมล์ สำรวจง่ายๆด้วยการสังเกตดูบริเวณป้ายรถเมล์ หรือแผนที่เเสดงสายรถเมล์ 

6.คนเดินผ่านไปผ่านมาคึกคัก
    ถือเป็นตัวชี้วัดระดับสากลเลย พื้นที่ใดมีประชากรเเน่นหรือมีคนเดินผ่านไปมามาก ก็เเสดงว่าพื้นที่นั้นคนนิยมเข้ามาใช้ชีวิต ทำให้เศรษฐกิจ ความต้องการด้านสินค้าเเละบริการ รวมถึงที่อยู่อาศัย(คอนโดฯ) คึกคักและเป็นที่ต้องการตามไปด้วย

7.ตลาดนัด
     พื้นที่ใดมีตลาดนัด นั่นหมายถึงบริเวณนั้นมีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ถือเป็นชุมชนเลย นอกจากการซื้อขายที่ดี ยังมีความสะดวกสบายมากกว่าพื้นที่อื่นๆอีกด้วย

8.ร้านขายของหรือแผงลอยริมทาง
     อาจะเป็นตัวชี้วัดที่ถูกมองข้าม เเต่เชื่อหรือไม่ว่านี่คือตัวชี้วัดอีกตัวที่ดี เพราะสามารถบอกได้ว่าเเถวนั้นเป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์ มีคนอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ถือเป็นทำเลที่เหมาะไว้ตั้งคอนโดฯเป็นอย่างยิ่ง

      และนี้คือตัวชี้วัดเพื่อหาทำเลที่ใช่สำหรับเลือกซื้อคอนโดฯ ดูแล้วก็ไม่ยากเลย คิดง่ายๆได้ว่าที่ไหนมีความเจริญ มีเเหล่งที่เกี่ยวข้องกับปัจจัย 4 (โดยเฉพาะอาหาร) ที่นั่นย่อมสะดวกสบายกับเราเเน่นอน เเต่ถ้าใครไม่ชอบความวุ่นวาย เลือกความสงบเงียบล่ะก็ ข้าม 8 ข้อนี้ไปได้เลย เพราะอาจจะไม่เหมาะใช้หา “ทำเลที่ใช่” ของคุณเเน่ๆ


 
ที่มา :  หนังสือคู่มือเลือกซื้อคอนโดมิเนียมฉบับชาวบ้าน
วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11 สิงหาคม 2560
 
www.homedd2hand.com
301/149  Lat Krabang  Bangkok 10520
Tel. 085-550-1599
Email.homedd2hand@hotmail.com

homedd2hand.com  © 2014 All rights reserved.

 
   ชั้นวางสินค้า   ยางลูกระนาด   แผงโซล่าเซลล์   บริษัทรักษาความปลอดภัย  
เว็บสำเร็จรูป
×