แนะนำอสังหาที่สนใจ
 
ประเภท :
ชื่อโครงการ :
พื้นที่ :
เขต :
อื่นๆ :
 
 
ธนาคาร/ดอกเบี้ย
 
 ธ.กสิกรไทย
 ธ.กรุงเทพ
 ธ.กรุงไทย
 ธ.กรุงศรีอยุธยา
 ธ.ไทยพาณิชย์
 ธ.ทิสโก้
 ธ.ยูโอบี 
 ธ.ทหารไทย
 ธ.อาคารสงเคราะห์
 

ธ.ธนชาต

ธ.ออมสิน
เว็บลิงค์น่าสนใจ
สถิติ
เปิดร้านค้า 28/08/2017
ปรับปรุงร้านค้า 27/02/2024
สินค้าทั้งหมด 38
ผู้ชมทั้งหมด 37,929
 
ผู้ชม
วันนี้ 9
เมื่อวาน 93
ทั้งหมด 37,929
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 11
เมื่อวาน 240
ทั้งหมด 45,330
9 เทคนิค เสริมฮวงจุ้ยให้เรือนหอ เติมรักให้มั่นคง

ฮวงจุ้ยเรือนหอ

แต่งเรือนหอให้ครอบครัวใหม่รักมั่นคง อยู่ดี..มีสุข

“บ้านคือที่อยู่ของหัวใจ”  เพราะบ้านมีความสำคัญไม่ใช่เพียงแค่ที่อยู่อาศัย แต่เป็นสถานที่ที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นใจทุกครั้งที่กลับเข้ามา สำหรับคู่รักที่พร้อมจะสร้างครอบครัวจึงมักจะคำนึงถึงการ “สร้างบ้าน” ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งการจะทำเรือนหอไว้สำหรับพักกายฝากหัวใจมีรายละเอียดมากมายให้ต้องไตร่ตรอง ทั้งการเลือกทำเลสร้างบ้าน แบบบ้านที่ลงตัว เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ทุกอย่างต้องผสานให้เป็นหนึ่งเดียว ตรงใจคนทั้งคู่ สำหรับคู่รักที่ต้องการความมั่นใจในการใช้ชีวิตแต่งงานขึ้นมาอีกนิด วันนี้มี  Tip & Trick การแต่งห้องโดยใช้ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในการใช้ชีวิต ให้เกิดความราบรื่นและแฮปปี้อินเลิฟไปตลอดมาฝากกันด้วยค่ะ

สนับสนุนข้อมูล : homeWorks

ตกแต่งเรือนหอ

ภาพ 3D Design Service by homeWorks

Home is where 2 souls unite การที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่กับใครสักคนไปตลอดชีวิตในบ้านหลังหนึ่ง ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้คนในบ้าน “อยู่ดีและมีสุข” คนจีนเชื่อว่าการแต่งงานเป็นเรื่องมงคลที่สำคัญที่สุด ในศาสตร์ทางฮวงจุ้ย จึงมีหลักในการตกแต่งเรือนหอให้เกิดความสมดุลและเป็นสิริมงคลในชีวิตคู่  จะต้องดูตั้งแต่การใช้โทนสีไปจนถึงของตกแต่ง ซึ่งมีข้อแนะนำที่ทำได้ง่าย ๆ  ดังนี้ค่ะ

ไอเดียแต่งเรือนหอ

1.การจัดห้องนอน : ห้องนอนต้องรู้สึกถึงความสงบด้วย พลังหยิน ควรเลือกใช้โทนสีกลาง ๆ สีสดใสแต่ไม่จัดจ้าน หัวเตียงไม่จำเป็นว่าต้องห้ามหันไปทิศตะวันตก แต่ให้เลือกหันไปทิศทางที่ไม่โดนแสงและลมมากเกินไปจะได้ไม่รบกวนการนอนหลับพักผ่อน หลีกเลี่ยงการวางกระจกไว้ปลายเตียง เพราะอาจทำให้ผู้นอนเกิดความไม่สบายใจจากเงาสะท้อนตอนกลางคืน สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงอีกอย่างหนึ่งคือ ไม่ควรวางทีวีไว้ภายในห้อง เพราะคู่รักควรได้ใช้เวลาก่อนนอนอย่างมีคุณภาพด้วยกัน หัวใจสำคัญของห้องสำหรับคู่รักก็คือ ต้องให้ความรู้สึกเบาสบาย เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เมื่อหลับเต็มตื่นสุขภาพของทั้งคู่ก็จะดี นำมาซึ่งความสัมพันธ์ที่ราบรื่นค่ะ

ที่กันขอบ ลบเหลี่ยมมุม

ภาพประกอบ Pinterest

2.ลดเหลี่ยมลดมุม : การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องโดยเฉพาะเตียงนอน ควรเลือกแบบที่ไม่มีเหลี่ยมมุม เพื่อไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย เมื่อคิดอย่างละเอียดถึงข้อห้ามนี้จะพบอีกหนึ่งแง่มุมที่ซ่อนอยู่ คือ ให้คู่ชีวิตลบเหลี่ยมความคิดและการกระทำที่อาจเป็นมุมแหลมคมต่อกัน ซึ่งจะสร้างความเจ็บปวดใจให้กับอีกฝ่ายนั่นเองค่ะ การลดมุมของเฟอร์นิเจอร์นั้นสมัยก่อนอาจต้องใช้แผ่นโฟมหรือผ้าเป็นตัวช่วย แต่เดี๋ยวนี้มีซิลิโคนหลายรุ่น หลายลาย สำหรับติดเพื่อช่วยลบมุม ทำให้บรรยากาศในห้องคู่รักดูน่ารักอ่อนโยนมากขึ้น

โคมไฟ

ภาพสินค้าจาก homeWorks

3.โคมไฟหัวเตียง : โคมไฟเป็น พลังหยาง ช่วยกระจายแสงสว่างหรือพลังงานที่ดีให้ทั่วบริเวณ ควรเลือกแบบกลมหรือไม่มีเหลี่ยมมุม อย่างทรงสี่เหลียม สามเหลี่ยม เนื่องจากเหลี่ยมมุมของโคมไฟ อาจทำให้เกิดลักษณะศรพิฆาตได้  ซึ่งในแง่ของฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดี เพราะเหลี่ยมมุมแหลมที่ชี้ออกมาจากวัตถุ  จะทำให้ผู้อยู่รู้สึกเหมือนถูกคมทิ่มแทง จิตใจไม่สงบ ส่งผลต่อสุขภาพและความสัมพันธ์ได้

ภาพติดผนัง

ภาพประกอบจาก Artandideashop

4.รูปแขวนผนังนำแต่สิ่งดีๆ : ตามหลักจิตวิทยา การเข้าบ้านมาแล้วได้เห็นภาพสวยงาม ย่อมทำให้จิตใจสดชื่น เบิกบาน เสมือนได้เติมเต็มพลังชีวิต รูปที่ใช้ตกแต่งผนังจึงควรเป็นรูปที่สื่อความหมายที่ดี เช่น ภาพที่สื่อถึงการเริ่มต้น ภาพที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย หรือภาพที่ทำให้เกิดพลัง อาทิ รูปพระอาทิตย์ขึ้น รูปม้า 8 ตัววิ่ง รูปดอกไม้ผลิบาน เป็นต้น

กรอบรูปภาพ

ภาพสินค้าจาก homeWorks

5. ภาพคู่แต่งงาน : มีภาพสวย ๆ ที่ถ่ายครั้งเดียวในชีวิตทั้งทีอย่าเก็บเอาไว้ในอัลบั้มเลยค่ะ ควรหาพื้นที่จัดวางรูปคู่แต่งงานเอาไว้ เพราะการได้เห็น ภาพความทรงจำที่สวยงามนี้ จะช่วยกระตุ้นเตือนให้นึกถึงวันหวาน ๆ ในวันเริ่มชีวิตคู่เป็นการเสริมพลังความรักไปในตัว แต่มีข้อห้ามอย่างหนึ่ง คือ ไม่ให้ติดภาพแต่งงานขนาดใหญ่ไว้ที่หัวเตียง เพราะจะสร้างแรงกดดันให้ทั้งคู่และภาพอาจจะตกลงมาทำให้เกิดอันตรายได้

แจกันดอกไม้

ภาพสินค้าจาก homeWorks

6.ความรักก็เหมือนกับดอกไม้ ที่สวยงามและผลิบานอยู่ในหัวใจของคนสองคน วันแล้ว วันเล่า เคล็ดลับการเสริมเสน่ห์ดึงดูดและช่วยเติมความรักให้หวานชื่นทำได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องลงทุนมากเลยค่ะ เพียงแค่ นำแจกันใส่ดอกไม้สดที่มีกลิ่นหอม ไปวาง ณ มุมใดมุมหนึ่งของบ้าน ที่เห็นได้ชัด แล้วคอยดูแลเปลี่ยนดอกไม้ให้สวยงามและสดอยู่เสมอ การใช้แจกันดอกไม้เพิ่มบรรยากาศแห่งความรัก เพราะมีความเชื่อว่าดอกไม้ทุกชนิดจะกระตุ้นความรู้สึกรักชอบ แถมยังช่วยสร้างความสดชื่นและความโรแมนติกขึ้นมากทีเดียวค่ะ

รูปปั้นนางฟ้า

ภาพสินค้าจาก homeWorks

7.จับคู่สิ่งของ ตามหลัก The secret เชื่อว่าพลังของความคิดนั้นสำคัญ การคิดและเตรียมตัวเพื่อสิ่งไหนก็จะได้รับสิ่งนั้น ถ้าอยากมีคู่ชีวิตที่มีรักมั่นคง ก็ลองสำรวจดูว่า ของตกแต่งภายในบ้านถูกวางเอาไว้อันเดียวให้เปลี่ยวใจหรือเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้นอย่าปล่อยให้เหงาค่ะ มาจับคู่ให้ของตกแต่งภายในบ้านกัน เช่น ตุ๊กตาหมีตัวเดิมก็หาตุ๊กตามาวางคู่เป็นเพื่อนกันอีกตัว หรือตุ๊กตาเซรามิกผู้หญิงก็เพิ่มคู่ผู้ชายถือหัวใจไว้ข้าง ๆ กัน การจัดวางของเป็นคู่จะช่วยเสริมพลังความรักให้ยิ่งยืนยาว

ผ้าม่าน

ภาพสินค้าจาก homeWorks

8.ผ้าม่านช่วยรักษาสมดุลหยินหยาง : ในพื้นที่บ้านต้องมีความสมดุลของพลังหยินที่เป็นมุมสงบ และพลังหยางซึ่งเป็นความเคลื่อนไหว แสงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงประดิษฐ์อย่างหลอดไฟ หรือแสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ เป็นพลังหยาง  ซึ่งถ้ามีมากเกินไปย่อมส่งผลเสียต่อการอยู่อาศัย การใช้ผ้าม่านกรองแสงจะช่วยปรับสมดุลพลังหยางไม่ให้มากเกินไป ทำให้ดึงดูดพลังดี ๆ จากภายนอกเข้ามาได้

นาฬิกาแขวนผนัง

ภาพสินค้าจาก homeWorks

9.นาฬิกาไม่หยุดเดิน : ในทางฮวงจุ้ย นาฬิกา คือ ตัวแทนของเวลา อาจไม่ได้ช่วยเสริมเรื่องความรักโดยตรง แต่ด้วยลักษณะที่เคลื่อนไหวอย่างไม่มีวันหยุดของตัวนาฬิกา เปรียบได้ดั่งการก้าวไปข้างหน้า และเสียงบอกเวลาก็มีพลังแห่งความตื่นตัว กระฉับกระเฉงอยู่เสมอ นาฬิกาที่ดีจึงต้องไม่หยุดเดิน (ที่เรียกว่านาฬิกาตาย) ต้องหมั่นดูแลไม่ให้ถ่านหมดหรือชำรุด หน้าปัดต้องใสสะอาดอยู่เสมอ เพื่อให้เป็นสัญญาณที่ดีของความรัก ที่เหมือนเข็มบอกชั่วโมงและนาที ที่ต้องเดินคู่กันไปไม่มีวันสิ้นสุด

คู่รักที่กำลังวางแผนเริ่มต้นครอบครัวใหม่ ลองใช้เป็นแนวทางในการตกแต่งบ้านให้อบอวลไปด้วยความหวานกันนะคะ และนอกเหนือไปจากการตกแต่งบรรยากาศภายในบ้านแล้ว อย่าลืมเติมความรัก ความเข้าใจระหว่างกันและกันอยู่เสมอ  ชีวิตคู่จะได้ยืนยาวและมั่นคงตลอดไป

 
 
ขอบคุณบทความจาก 

บทความโดย © : banidea.com


 

homedd2hand.com  © 2014 - 2023 All rights reserved.

www.homedd2hand.com
59/163 หมู่1 แขวงลำผักชี เขตหนองจอก
กรุงเทพมหานคร 10530
Tel.085-550-1599, 085-565-8599
Email: homedd2hand@gmail.com
 
เว็บสำเร็จรูป
×